Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

MON NGON CAN THO - LAU CUA DONG NGON NHAT MIEN TAY

LẨU CUA ĐỒNG VEN SÔNG
VỚI NGÀY HỘI ẨM THỰC HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ TẠI TP CẦN THƠ 20-05-2014
http://www.bsa.org.vn/?p=viewcontent&id=12435&menufid=57

        Nhằm sưu tầm, quảng bá ẩm thực đặc sắc vùng miền để vẽ nên bản đồ ẩm thực Việt, Ban tổ chức Chiếc Thìa Vàng lần 2 đã nhóm lửa Ngày hội Ẩm thực khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tại Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Đội bếp Ẩm Thực Ven Sông đang chế biến món Lẩu Cua đồng

        Trước thềm cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, lúc 14g ngày 20.05.2014 tại Cồn Khương, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã diễn ra ngày Hội ẩm thực Hương vị quê nhà. Ngày hội tập trung 18 món đặc sản như bánh hỏi mặt võng Phong Điền, bánh xèo củ hũ dừa, bánh tét lá cẩm, cá lóc nướng trui, chả giò rế, bánh tét nước tro, bánh đúc lá dứa, bánh canh xắt vịt xiêm…
        Có khoảng 100 khách mời chính thức, gồm chuyên gia ẩm thực, các doanh nhân, tiểu thương, cán bộ công nhân viên, sinh viên... Ngoài ra còn có 25 đơn vị báo đài ở TP.HCM và địa phương tham gia ghi hình, đưa tin.
        Các khách mời được thưởng thức miễn phí và bình chọn món ăn mình yêu thích nhất. Đa số khách mời đều có đánh giá tốt các món như bánh canh xắt vịt xiêm, lẩu cua đồng, khô cá lau kiếng, bánh mặn, bánh đúc lá dứa…
         Đầu bếp Võ Hoàng Nhân (khách sạn An Đông Plaza, Q.5, TP.HCM) tỏ vẻ thích thú với món bánh canh vịt xiêm của đồng nghiệp Hà Thủy Tiên đến từ nhà hàng Song Sinh, tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: “Nhìn sơ qua là có thể thực hiện được món này. Nhưng hấp dẫn tới cỡ nào thì... hãy đợi đấy!”, anh Nhân hào hứng nói. 
        
         Chị Hạnh, tiểu thương tại chợ Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ nhận xét: “Theo tui thì món lẩu cua đồng là ngon nhứt! Kế là món khô cá lau kiếng vừa lạ vừa ngon”.


"Lẩu cua đồng ngon nhứt miền Tây!"

Hơn 100 vị giám khảo đã thật cân nhắc khi đưa ra quyết định cuối cùng. Kết quả chung cuộc, món Lẩu Cua đồng của nhà hàng Ẩm thực Ven Sông được bình chọn cao nhất với 670 điểm. Về nhì là món Bánh canh xắt vịt xiêm của nhà hàng Song Sinh đạt 315 điểm. Và món Tàu hũ ky chay của hợp tác xã Tàu hũ ky Mỹ Hòa đạt 300 điểm. Ba đơn vị đạt điểm cao nhất này đồng lãnh giải thưởng vinh dự là các sản phẩm cao cấp của công ty gốm sứ Minh Long trị giá 5 triệu đồng/giải.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét